ประโยชน์ของ Metamucil

Metamucil หรือ ispaghulu มักเรียกง่ายๆว่า psyllium husk สำหรับรากที่เป็นแป้ง Psyllium เป็นสมาชิกของตระกูลผักใบ Solanaceae ร่วมกับกะหล่ำปลีและกะหล่ำดอก ชื่อสามัญที่ใช้สำหรับสมาชิกอื่นๆ ได้แก่ เห็ดหลินจือ psyllium เห็ดหลินจือ และแกลบจากเห็ดหลินจือ ไซเลี่ยมทำหน้าที่สองอย่าง: ช่วยให้การขับถ่ายมีความสม่ำเสมอ และในขณะเดียวกันก็ช่วยในการดูดซึมสารอาหารในอาหาร ผู้ปฏิบัติงานด้านสุขภาพหลายคนใช้ Psyllium แทนยาระบายที่ได้รับการปรับปรุงทางเคมี เช่น ยาที่ได้จาก guggulipid เพื่อรักษาอาการต่างๆ ไซเลี่ยมมีโครงสร้างทางเคมีที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งช่วยให้ดูดซับไขมันและวัสดุที่เป็นของแข็งอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเส้นใยธรรมชาติอื่นๆ นอกจากนี้ ไซเลี่ยมยังช่วยในการดูดซึมวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารอื่นๆ ที่มีอยู่ในอาหาร ในขณะเดียวกันก็ปรับปรุงสุขภาพของลำไส้ด้วย Metamucil ประกอบด้วย psyllium husk และ guggulipid ซึ่งเป็นส่วนผสมของสสารพืชที่ละลายได้บางส่วน เป็นสารประกอบที่ให้ไซเลี่ยมสามารถช่วยให้ระบบย่อยอาหารมีสุขภาพดีขึ้น ปริมาณเส้นใยของไซเลี่ยมฮัสค์ก็มีประโยชน์เช่นกัน Psyllium husk สามารถช่วยลดการก่อตัวของท้องอืด และลดการอักเสบของระบบทางเดินอาหาร นอกจากนี้ ยังมีประโยชน์ในการรักษาอาการท้องผูก บรรเทาอาการท้องร่วงและปวดท้อง เมื่อถ่ายในรูปของ Metamucil ประโยชน์ของ […]

Read More

มีการรักษาใดที่จะกำจัดหูดที่อวัยวะเพศได้ตลอดไปหรือไม่?

หูดที่อวัยวะเพศมีลักษณะเป็นเนื้อสีขาวหรือสีเนื้อซึ่งปรากฏบนช่องคลอด ช่องคลอด ปากมดลูก ท่อปัสสาวะ องคชาต หรือถุงอัณฑะ พวกมันก่อตัวเป็นกลุ่มเล็ก ๆ คล้ายดอกกะหล่ำดอก ปรากฏแก่คนทุกวัย พวกเขาสามารถติดเชื้อทางทวารหนักและช่องคลอดได้หากบุคคลใดมีเพศสัมพันธ์กับผู้ติดเชื้อโดยไม่มีการป้องกัน พวกเขาเป็นโรคติดต่อและแพร่กระจายได้ง่ายผ่านการสัมผัสทางผิวหนังระหว่างผู้ติดเชื้อกับคู่ค้าที่ไม่ติดเชื้อ อาการของโรค ได้แก่ แสบร้อน คัน และบวม เมื่อปรากฏขึ้น อาจแพร่กระจายผ่านของเหลวในร่างกาย เช่น น้ำอสุจิ และของเหลวในช่องคลอด กรณีส่วนใหญ่เกิดขึ้นระหว่างตั้งครรภ์และปฐมวัย ในบางกรณีซึ่งพบไม่บ่อย อาจก่อให้เกิดมะเร็งได้เช่นกัน หูดที่อวัยวะเพศเกิดจากไวรัสที่เรียกว่า human papillomavirus หรือ HPV ส่วนใหญ่มักแพร่กระจายโดยการมีเพศสัมพันธ์ทางปากกับผู้ติดเชื้อ แม้ว่าแพทย์บางคนเชื่อว่าเกิดจากเชื้อ papillomavirus ของมนุษย์ แต่ไม่สามารถมองเห็นไวรัสได้ ดังนั้นจึงไม่สามารถบอกได้ว่าบุคคลนั้นมีหูดที่อวัยวะเพศโดยการทดสอบตัวอย่างหรือไม่ คนส่วนใหญ่มีหูดที่อวัยวะเพศเล็กน้อยถึงปานกลาง แต่คนอื่น ๆ จะมีอาการรุนแรงและเป็นอันตรายถึงชีวิต ผู้ที่มีภาวะนี้ควรเข้ารับการรักษาโดยเร็วที่สุด แม้ว่าจะไม่มีวิธีรักษาหูดที่อวัยวะเพศ แต่แพทย์หลายคนแนะนำการรักษาทางการแพทย์ที่สามารถทำได้จากที่บ้าน การรักษามักจะไม่เจ็บปวดและไม่ต้องไปพบแพทย์ ผู้ที่ไม่รักษาหูดที่อวัยวะเพศด้วยการรักษาพยาบาลอาจพบว่าตนเองแพร่เชื้อนี้ไปให้บุคคลอื่นในอนาคต ไม่มีทางพิสูจน์แล้วว่าสามารถป้องกันการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่มีการป้องกันได้ อันที่จริง หลายคนที่มีหูดที่อวัยวะเพศมาหลายปีอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีหูดที่อวัยวะเพศ หากคุณหรือคนรู้จักมีหูดที่อวัยวะเพศ ให้มองหาวิธีรักษาตามธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพ การเยียวยาธรรมชาตินั้นใช้งานง่ายและราคาถูกกว่ายาที่ต้องสั่งโดยแพทย์ มองหาวิธีการรักษาแบบธรรมชาติที่มีชาเขียว วิตามินอี น้ำมันทีทรี และวิตามินซี […]

Read More

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาความดันโลหิต – วิธีควบคุมความดันโลหิตของคุณตามธรรมชาติ

หากคุณมีอาการ เช่น คลื่นไส้ เวียนศีรษะ และเป็นลม แสดงว่าความดันโลหิตต่ำอาจเป็นตัวการ หากปัจจุบันคุณมีความดันโลหิตสูงและมีปัญหาในการควบคุม ให้เปลี่ยนยาหรือเปลี่ยนไปใช้ปริมาณยาที่ลดลงหากเป็นสาเหตุ การสวมถุงน่องรัดรูป (เช่น ถุงน่องแบบรัดกล้ามเนื้อ) อาจช่วยในการเพิ่มการไหลเวียนโลหิตบริเวณส่วนล่างของร่างกาย อาการของความดันโลหิตสูงอาจแตกต่างกันไปและไม่ใช่ทุกคนที่ได้รับประสบการณ์ทั้งหมด อันที่จริง อาการอาจทับซ้อนกับปัญหาสุขภาพอื่นๆ ที่คุณอาจประสบอยู่ หากจู่ๆ คนๆ หนึ่งก็มีอาการเสียดท้อง อาจเป็นโรคหัวใจวาย โรคหลอดเลือดสมอง หรือน้ำตาลในเลือดสูงได้ เงื่อนไขเหล่านี้พบได้บ่อยกว่าที่คุณคิด แม้ว่าตอนนี้คุณไม่มีความดันโลหิตสูงแล้ว แต่คิดว่าคุณอาจทำได้ คุณสามารถรับความช่วยเหลือที่จำเป็นในการควบคุมโรคได้ แพทย์ของคุณจะสามารถบอกได้ว่ามีปัญหาหรือไม่ หากคุณรู้สึกวิงเวียนหรือมองเห็นไม่ชัด คุณอาจต้องตรวจความดันโลหิต เพื่อช่วยป้องกันความดันโลหิตสูง คุณควรพยายามออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ คุณจะพบว่าคุณสามารถควบคุมความดันโลหิตได้ด้วยการออกกำลังกาย พยายามวิ่งจ๊อกกิ้ง เดินเร็ว ว่ายน้ำ หรือแม้แต่เล่นกีฬาเทนนิสหรือแร็กเก็ต เช่น สควอช คนอื่นใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดน้ำหนักที่แตกต่างกันเพื่อพยายามควบคุมความดันโลหิตของพวกเขา หากคุณไม่ใช่แฟนของผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ ก็มีวิธีธรรมชาติที่คุณสามารถใช้เพื่อช่วยกำจัดปัญหาได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณรู้สึกเหนื่อยมากและต้องการมีสุขภาพที่ดี ให้ดื่มน้ำมากๆ น้ำได้รับการแสดงเพื่อล้างสารพิษออกจากร่างกายของคุณ คุณยังสามารถเพิ่มปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระได้ด้วยการรับประทานผลเบอร์รี่โฮลวีตหรือรับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เช่น ผลไม้รสเปรี้ยวและไวน์แดง หากคุณพบว่าคุณมีอาการของความดันโลหิตสูง (ความดันสูงหรือต่ำ) แต่ยังไม่มี คุณอาจต้องไปพบแพทย์ทันทีเพื่อให้แพทย์ตรวจความดันโลหิตได้ เพื่อให้แน่ใจว่าอยู่ภายใต้การควบคุม ความดันโลหิตสูงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของโรคที่เรียกว่าปัญหาเลือด คุณสามารถหลีกเลี่ยงเงื่อนไขนี้ได้โดยการริเริ่ม […]

Read More

ปัญหาต่อมไทรอยด์ – การรักษาแบบธรรมชาติ

  ต่อมไทรอยด์อยู่ที่ส่วนบนของคอระหว่างแอปเปิ้ลของอดัมกับส่วนบนของลำคอ เป็นรูปผีเสื้อและมี 2 แฉกตั้งอยู่ข้างใดข้างหนึ่งของหลอดลม (ทางเดิน) หากคุณรู้สึกตึงเล็กน้อยที่ต่อมไทรอยด์ คุณสามารถบอกได้ง่ายๆ โดยการสัมผัสหรือสังเกตอาการปวดที่คอของคุณ การทำงานปกติของต่อมไทรอยด์ปกติจะผลิตฮอร์โมนเพียงพอเพื่อรักษาระดับฮอร์โมนไทรอยด์ในร่างกายให้เหมาะสม เมื่อระดับฮอร์โมนนี้ลดลง อาจทำให้เกิดอาการต่างๆ ได้มากมาย เช่น น้ำหนักขึ้น อ่อนเพลีย ซึมเศร้า พลังงานต่ำ ขนขึ้นไม่ดี และอื่นๆ อีกมากมาย ไทรอยด์ฮอร์โมนมีสองประเภท ซึ่งทั้งสองชนิดควบคุมการทำงานของร่างกายที่แตกต่างกันมากมาย ประเภทแรกเรียกว่าฮอร์โมนไทรอกซินช่วยควบคุมการเผาผลาญของร่างกาย ซึ่งรวมถึงการเพิ่มการผลิตอินซูลิน ซึ่งทำให้เซลล์ของคุณดูดซับน้ำตาลมากขึ้นและเปลี่ยนเป็นพลังงานที่ใช้งานได้ ไทรอยด์ฮอร์โมนอีกประเภทหนึ่ง เรียกว่าไตรไอโอโดไทโรนีน ช่วยรักษาอัตราการเผาผลาญนี้ผ่านการควบคุมฮอร์โมนไทรอยด์ของคุณ และยังลดการดูดซึมไขมันและกลูโคสในร่างกายด้วย ฮอร์โมนทั้งสองนี้ยังช่วยควบคุมระดับไอโอดีนในเลือดของคุณ ซึ่งจำเป็นต่อการเปลี่ยนฮอร์โมนไทรอยด์เป็นไอโอดีน ซึ่งเป็นองค์ประกอบอื่นที่ร่างกายต้องการ เมื่อต่อมไทรอยด์ผลิตฮอร์โมนไทรอยด์ไม่เพียงพอ เซลล์ไทรอยด์ก็จะทำงานมากเกินไปและผลิตฮอร์โมนเหล่านี้ในปริมาณที่ไม่ถูกต้อง เมื่อต่อมไทรอยด์ผลิตฮอร์โมนนี้มากเกินไป ผลก็คือ ร่างกายผลิตฮอร์โมนไทรอยด์มากเกินไป สิ่งนี้ทำให้คุณทุกข์ทรมานจากต่อมไทรอยด์ที่ทำงานอยู่ มีหลายวิธีที่คุณสามารถลดระดับฮอร์โมนไทรอยด์ในร่างกายได้โดยใช้สมุนไพรรักษาที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพมากในการจัดการกับต่อมไทรอยด์ที่โอ้อวด Thyroid Hormone Support Formula เป็นหนึ่งในการรักษาเหล่านี้ที่ได้รับการแนะนำเป็นอย่างยิ่งและมีการใช้มานานหลายปีในฐานะวิธีการรักษาทางเลือกที่มีประสิทธิภาพสำหรับต่อมไทรอยด์ที่โอ้อวด มันทำงานโดยการเพิ่มระดับของไอโอดีนในร่างกายของคุณเพื่อให้ง่ายต่อการเผาผลาญและแปลงเป็นฮอร์โมนไทรอยด์ อีกวิธีหนึ่งที่การรักษาต่อมไทรอยด์สามารถช่วยได้คือการควบคุมการผลิตฮอร์โมนไทรอยด์เพื่อไม่ให้ฮอร์โมนทำงานมากเกินไป การทานวิตามินดีเป็นอีกวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพซึ่งสิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ และเป็นเหตุผลว่าทำไมการรักษาหลายๆ อย่างสำหรับภาวะนี้จึงรวมวิตามินนี้ด้วย หากต่อมไทรอยด์ของคุณไม่ตอบสนองต่อยาทั่วไป มีวิธีรักษาด้วยสมุนไพรหลายอย่างที่สามารถช่วยได้ ตัวอย่างเช่น Saw Palmetto […]

Read More

อาการของ Atelectasis คืออะไร?

โรคที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนนับล้านเรียกว่าโรคแอสเพอร์เกอร์ คนส่วนใหญ่ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะนี้มีอายุระหว่างสามถึงเก้าปี Atelectasis เกิดขึ้นเมื่อบุคคลประสบกับการเคลื่อนไหวของดวงตาโดยไม่ได้ตั้งใจ ส่วนใหญ่มักจะเป็นเมื่อพวกเขากำลังมองไปในทิศทางของแสงหรือวัตถุที่สว่าง ผู้ที่เป็นโรค Asperger's syndrome มักจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการทำความเข้าใจการเคลื่อนไหวของดวงตาเหล่านี้ บางคนสามารถสังเกตได้ว่าเป็นการกะพริบ อาการบางอย่างของ atelectasis ได้แก่ ปวดตา กระพริบตามากเกินไป และรู้สึกไม่สบาย เมื่อคุณมีการเคลื่อนไหวของตากะทันหัน คุณควรพบนักตรวจสายตาทันที ภาวะนี้อาจเกี่ยวข้องกับการสูญเสียการมองเห็น ดังนั้นจึงควรรักษาทันที อย่าละเลยอาการนี้ ในอนาคตอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ หากยังคงมี atelectasis ให้ไปพบจักษุแพทย์ Atelectasis อาจเกิดจากการระคายเคืองตา อาการระคายเคืองเหล่านี้รวมถึงความแห้ง การอักเสบ หรือการเผาไหม้ ผลการศึกษาล่าสุดพบว่ายาบางชนิดรวมทั้งยาปฏิชีวนะสามารถทำให้เกิด atelectasis รวมทั้ง tetracyclines erythromycin และ minocycline หากคุณคิดว่าคุณมีอาการนี้ พบจักษุแพทย์ทันที เขาอาจกำหนดวิธีการรักษาแบบใดแบบหนึ่งสำหรับ atelectasis ตัวอย่างเช่น การผ่าตัดตาด้วยเลเซอร์ ใช้เพื่อรักษาอาการนี้ แต่มีราคาแพงมากและอาจทำให้เกิดผลข้างเคียง เช่น ความแห้ง การอักเสบ หรือการเผาไหม้ สำหรับผู้ที่ไม่ทราบวิธีการรักษาด้วยเลเซอร์ จักษุแพทย์อาจแนะนำยาหยอดตา ยาหยอดตาช่วยบรรเทาอาการอักเสบใน atelectasis คุณยังสามารถใช้ยาหยอดตาเพื่อบรรเทาอาการปวดได้ เมื่อจักษุแพทย์สั่งยาหยอดตา […]

Read More